Lịch công tác lãnh đạo       Tổng đài: 02393.855 853       Đường dây nóng: 02393.890 750
30/05/2019 08:04
258 Chia sẻ

Vũ Quang: tập trung phát triển đối tượng tham gia BHYT, BHXH

A A

Sáng 24/5, BHXH Vũ Quang tổ chức hội Nghị giao ban công tác Đại lý thu BHYT, BHXH quý 2/2019. Tham dự hội nghị có 40 người làm Đại lý thu BHXH, BHYT của các Hội nông dân, hội phụ nữ, Trạm y tế các xã, thị trấn; Lãnh đạo và viên chức nghiệp vụ BHXH huyện.

Hội nghị đã đánh giá hoạt động của Đại lý trong 5 tháng đầu năm 2019, biểu dương ghi nhận những Đại lý hoạt động tốt, có tinh thần trách nhiệm cao. Đồng thời, phân tích những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện, sự phối hợp trong công tác tuyên truyền giữa BHXH huyện với các Đại lý thu, giữa Đại lý thu với nhân dân, và chấn chỉnh những hạn chế, bất cập trong thời gian qua. Hội nghị đã thảo luận sôi nổi và nhận được nhiều ý kiến góp ý trong qúa trình thực hiện. Trên cơ sở kế hoạch giao của BHXH tỉnh, BHXH huyện cũng thực hiện giao kế hoạch phát triển đối tượng BHYT, BHXH tự nguyện cụ thể cho từng Đại lý. Theo số liệu báo cáo đến hết tháng 4/2019 đã có trên 4 ngàn người tham gia BHYT HGĐ thông qua hệ thống Đại lý đạt 40% kế hoạch giao của BHXH tỉnh và có 50 người tham gia BHXH tự nguyện thông qua hệ thống đại lý.

Kết quả trên cho thấy hệ thống đại lý giữ vai trò quan trọng trong việc khai thác đối tượng tham gia BHXH, BHYT tại cơ sở, góp phần tăng tỷ lệ người tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn. Hội nghị cũng dành thời gian tập huấn nâng cao kỹ năng tuyên truyền cho Đại lý về công tác tuyên truyền BHXH tự nguyện.

Đặc biệt, hội nghị đã hướng dẫn thực hiện hệ thống tương tác đa phương tiện giữa nhân dân và đơn vị sử dụng lao động với cơ quan BHXH để người dân, doanh nghiệp, các cơ quan, tổ chức có thể tra cứu được quá trình thời gian tham gia BHXH, thời hạn sử dụng thẻ bảo hiểm y tế và tra cứu hồ sơ đã nộp, tình trạng hồ sơ, chủ động hơn trong việc nắm bắt, cập nhật thông tin quá trình tham gia, thụ hưởng các chính sách BHXH, BHYT.  Phấn đấu hết năm 2019 tất cả các đối tượng đã và đang tham gia BHYT theo HGĐ đều được cập nhật đầy đủ thông tin theo quy định, các Đại lý thu hoàn thành kế hoạch giao của BHXH huyện.

                                                                                           Mạnh Hà