Lịch công tác lãnh đạo       Tổng đài: 02393.855 853       Đường dây nóng: 02393.890 750
21/05/2019 09:55
605 Chia sẻ

Thị xã Kỳ Anh: Tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 38 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về BHYT

A A

Ngày 16 tháng 5 năm 2019 Thị ủy Kỳ Anh vừa tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới” và khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác BHXH, BHYT năm 2018.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh đồng chí Phan Đình Trinh – PGĐ BHXH tỉnh Hà Tĩnh; Đại diện lãnh đạo Ban tuyên giáo, phòng Khoa giáo, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; Các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ thị xã; đại diện lãnh đạo các Ban Đảng, Ủy ban Kiểm tra…. Bí thư, phó bi thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã phường, bí thư chi bộ cơ quan trực thuộc.


 

Báo cáo trình bày tại hội nghị đã nhấn mạnh qua10 năm thực hiện Chỉ thị 38 –CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”, công tác BHYT trên địa bàn thị xã đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Hệ thống chính sách, pháp luật, thủ tục hành chính trong việc giải quyết các quyền lợi cho người dân ngày được rút gọn; quyền lợi của người tham gia BHYT ngày càng được mở rộng, thực hiện tốt hơn.

 Các cấp ủy đảng, chính quyền, doanh nghiệp, người dân và cơ quan BHXH thị xã đã tích cực triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách BHYT. Tổ chức bộ máy BHXH được củng cố, kiện toàn, hoạt động ngày càng có hiệu quả; quyền lợi của người tham gia BHYT ngày càng được mở rộng, thực hiện tốt hơn. Đối tượng tham gia BHYT trên địa bàn thị xã ngày càng tăng qua các năm, cụ thể: Năm 2015, tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 94%; năm 2016 đạt 95%; năm 2017 đạt 95,6%, năm 2018 tăng lên 96,13%.

Tham gia thảo luận và phát biểu ý kiến, các đại biểu tham dự hội nghị đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được, đồng thời thẳng thắn, nhìn nhận và phân tích nguyên nhân của những hạn chế, khuyết điểm, rút ra bài học kinh nghiệm và nhiều giải pháp quan trọng trong thời gian tới nhằm thực hiện tốt hơn chính sách BHYT, đáp ứng nhu cầu xã hội trong tình hình mới. Trong đó Đảng bộ và chính quyền thị xã tiếp tục chỉ đạo các ngành, các cấp thực hiện tốt 6 yêu cầu trong Chỉ thị số 38-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương là: tiếp tục quán triệt sâu sắc và nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, ý nghĩa của BHYT. Tổ chức thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các chính sách BHYT.

ĐC: Dương Thanh Hòa – Phó bí thư thường trực thị ủy phát biểu chỉ đạo

Cấp ủy, chính quyền và Cơ quan BHXH thị xã tiếp tục xác định chỉ tiêu về dân số tham gia BHYT khi xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội cấp cơ sở, đồng thời nhanh chóng khắc phục và xóa bỏ tình trạng không tham gia hay nợ đóng bảo hiểm xã hội – BHYT kéo dài của các doanh nghiệp. Đổi mới công tác thông tin, truyền thông và tuyên truyền về BHYT. Hoạt động truyền thông cần tập trung vào các đối tượng: nông dân, người cận nghèo, học sinh, sinh viên, các chủ sử dụng lao động, nhất là các chủ doanh nghiệp tư nhân. Tăng cường quản lý nhà nước về BHYT và quản lý Quỹ BHYT, đảm bảo cân đối giữa thu-chi quỹ, kết hợp với việc chống lạm dụng và trục lợi BHYT. Tổ chức tốt việc khám bệnh, chữa bệnh BHYT.

Tại hội nghị, lãnh đạo thị xã cũng đã trao tặng Giấy khen cho 06  cá nhân có thành tích trong công tác tuyên truyền, vận động tham gia BHXH, BHTN, BHYT hộ gia đình năm 2018.

Lãnh đạo UBND thị xã tặng giấy khen cho đại lý thu BHXH, BHYT

Công Dũng