Lịch công tác lãnh đạo       Tổng đài: 02393.855 853       Đường dây nóng: 02393.890 750
30/08/2019 08:33
188 Chia sẻ

Thị xã Hồng Lĩnh: Duy trì 100% học sinh tham gia BHYT

A A

Sáng ngày 29/8, UBND thị xã Hồng Lĩnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác BHYT học sinh năm học 2018 – 2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019 – 2020. Đồng chí Đinh Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện BHXH, BHYT toàn dân và đồng chí Hồ Văn Phong, Giám đốc BHXH thị xã, Phó Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện BHXH, BHYT toàn dân thị xã đồng chủ trì Hội nghị.
...

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trương Thị Tuyết, Trưởng phòng Khai thác và thu nợ, BHXH tỉnh và các đại biểu là đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND, UBND, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Phòng Y tế, Bệnh viện Đa khoa thị xã, Trung tâm Y tế dự phòng, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện BHXH, BHYT toàn dân các phường, xã và Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn.

Tại hội nghị, đồng chí Hồ Văn Phong đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện BHYT học sinh năm học 2018-2019 và triển khai công tác BHYT học sinh năm 2019-2020. Theo đó, với sự nỗ lực cố gắng của phòng Giáo dục và Đào tạo, cơ quan BHXH, UBND các phường, xã và các nhà trường, sự phối hợp trong tổ chức thực hiện kịp thời của các ngành, đoàn thể như: Phòng Lao động -Thương binh và Xã hội, Phòng Y tế và Thị đoàn nên công tác thu BHYT học sinh, sinh viên năm học 2018-2019 vừa qua đạt kết quả cao, số HSSV tham gia BHYT trên toàn thị xã là 7.160/7.160 em, đạt tỷ lệ 100%, Hồng Lĩnh dẫn đầu các địa phương trong công tác BHYT học sinh; công tác phát hành thẻ BHYT học sinh được đảm bảo kịp thời, chính xác, thủ tục đổi thẻ do sai sót được xử lý kịp thời, đúng quy định. BHXH thị xã luôn phối hợp với các cơ sở y tế trên địa bàn khắc phục mọi khó khăn, vướng mắc nhằm nâng cao chất lượng, đáp ứng yêu cầu và tạo điều kiện thuận lợi nhất để học sinh có thẻ BHYT được khám, chữa bệnh kịp thời, đảm bảo quyền lợi cho học sinh. Báo cáo cũng đã phân tích những hạn chế, tồn tại, nguyên nhân và một số nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới.

Sau khi nghe báo cáo kết quả thực hiện BHYT học sinh năm học 2018-2019 và phương hướng thực hiện công tác BHYT học sinh năm học 2019-2020, các đại biểu tham dự Hội nghị đã có những ý kiến phát biểu về kết quả đạt được trong công tác BHYT học sinh năm học qua và chỉ ra những tồn tại, hạn chế; trao đổi kinh nghiệm để triển khai thực hiện tốt công tác BHYT học sinh cho năm học 2019-2020.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Trương Thị Tuyết đã ghi nhận những kết quả đạt được trong năm học vừa qua, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền, các ngành, đơn vị cấp thị xã, các phường, xã và các trường học tiếp tục quan tâm, xác định rõ trách nhiệm, thực hiện chính sách BHYT học sinh là nhiệm vụ chung của cả hệ thống chính trị tại địa; về phía cơ quan BHXH thị xã phải luôn chủ động tham mưu, báo cáo cung cấp thông tin đến cấp ủy, chính quyền thị xã để có sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, phải thường xuyên phối hợp tốt với phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND các phường, xã và các trường học trong tổ chức thực hiện.

 

Kết luận Hội nghị, đồng chí Đinh Văn Hồng đã biểu dương những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, tiếp tục phát huy kết quả đạt được và kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế, đảm bảo công tác BHYT học sinh năm học 2019-2020 duy trì 100% học sinh tham gia BHYT theo quy định.

Cũng nhân dịp này, thừa ủy quyền Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, Giám đốc BHXH tỉnh và Chủ tịch UBND thị xã, Lãnh đạo UBND thị xã, Trưởng Phòng Khai thác Thu nợ, Trưởng Phòng GD&ĐT, Trưởng Phòng Nội vụ đã trao quyết định khen thưởng cho 08 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác BHYT học sinh năm học 2018-2029.

Nguyễn Huy Tuấn