Lịch công tác lãnh đạo       Tổng đài: 02393.855 853       Đường dây nóng: 02393.890 750
27/02/2019 15:18
473 Chia sẻ

Phối hợp tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tại xã Cẩm Dương, Cẩm Xuyên

A A

Chiều ngày 26/02, tại thôn Bắc Thành, xã Cẩm Dương, BHXH huyện Cẩm Xuyên phối hợp với hội Nông dân, Bưu điện huyện và UBND xã Cẩm Dương tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách về BHXH, BHYT.

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hoàng - Huyện Ủy viên, Chủ tịch hội Nông dân huyện, Lãnh đạo Bưu điện huyện, BHXH huyện và UBND xã Cẩm Dương.

Hội nghị đã được nghe lãnh đạo BHXH huyện Cẩm Xuyên tuyên truyền, hướng dẫn một số nội dung: như mức đóng, quyền lợi được hưởng, những chính sách hỗ trợ của Nhà nước khi tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình.

Đại biểu tham dự Hội nghị đặt ra nhiều câu hỏi về chính sách BHXH tự nguyện như: tuổi đời để tham gia BHXH tự nguyện; mức hỗ trợ của Nhà nước, nơi tham gia, quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện và BHYT. Các vấn đề mà đại biểu thắc mắc đã được BHXH huyện lần lượt đối thoại, trao đổi, giải đáp trực tiếp tại Hội nghị. 

Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Hoàng - HUV, Chủ tịch hội Nông dân huyện phát biểu và minh họa rõ hơn tính nhân văn, tính ưu việt về chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình của Đảng và Nhà nước để từ đó vận động người dân tham gia.

Kết thúc hội nghị đồng chí Chu Thị Thanh Thủy – HUV, Chủ tịch UBND xã đã chỉ đạo và nhấn mạnh vai trò trách nhiệm của các tổ chức đoàn thể cấp xã, thôn, xóm trong việc vận động, tuyên truyền người dân trên địa bàn xã tham gia BHXH tự nguyện, nhất là BHYT khi xã vừa được công nhận là xã về đích nông thôn mới trong năm 2018 và hoàn thành chỉ tiêu 92% tỷ lệ người dân tham gia BHYT như Nghị quyết HĐND huyện đã đề ra năm 2019.

Việc tổ chức tuyên truyền, đối thoại trực tiếp với người dân đã giúp cơ quan BHXH lắng nghe, nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của nhân dân để từ đó tăng cường công tác tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp các ngành, hội đoàn thể tổ chức thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT. Qua đó góp phần đẩy mạnh công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT theo mục tiêu lộ trình Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của BCH Trung ương.                                                                                                                               

                                                                                                                                             Quốc Sơn