Lịch công tác lãnh đạo       Tổng đài: 02393.855 853       Đường dây nóng: 02393.890 750
24/05/2019 16:53
359 Chia sẻ

Huyện Kỳ Anh: tăng cường phối hợp thực hiện chính sách BHXH, BHYT

A A

Sáng ngày 22/5, Ban chỉ đạo thực hiện BHXH, BHYT toàn dân huyện Kỳ Anh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện công tác BHXH, BHYT, triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp thời gian tới.

Dự hội nghị có đồng chí Đặng Thị Anh Hoa, Phó Giám đốc BHXH tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV, phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV, phó Chủ tịch UBND huyện; các thành viên ban chỉ đạo đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cấp huyện và Chủ tịch 21 xã trong toàn huyện. Đồng chí Nguyễn Xuân Thủy và Võ Xuân Kỳ, Giám đốc BHXH huyện đồng chủ trì hội nghị.

Thời gian qua, Ban chỉ đạo thực hiện BHXH, BHYT toàn dân huyện Kỳ Anh đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền; xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện lộ trình BHYT toàn dân, hướng dẫn các xã xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện chỉ tiêu phát triển BHYT của từng nhóm đối tượng. Căn cứ vào chương trình phối hợp đã ký kết, các bên đã bám sát kế hoạch, chỉ đạo triển khai theo từng giai đoạn, từng nội dung, đã phối hợp tổ chức các đợt tuyên truyền thực hiện BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình tại các xã, các cụm dân cư; tổ chức các lớp phổ biến và đối thoại chính sách BHXH tự nguyện, BHYT cho cán bộ, hội viên ở các xã. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên hiệu quả tăng lên rõ rệt, nhất là đối với BHXH tự nguyện. Đến nay, toàn huyện có 4.364 người tham gia BHXH, trong đó, có 683 người tham gia BHXH tự nguyện. 103.937 người tham gia BHYT, đạt 87,4% tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đặng Thị Anh Hoa ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được về việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT, làm tốt công tác phối hợp tuyên truyền bằng hình thức đối thoại mang lại hiệu quả cao, giúp cán bộ hội, người dân hiểu rõ hơn về các chính sách BHXH; có thể đổi mới phương thức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đến người dân tiếp cận được tốt hơn.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng đánh giá cao những kết quả đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị Ban chỉ đạo, các ban, ngành, đoàn thể xác định đây là nhiệm vụ quan trọng, để đạt được hiệu quả cao cần phải có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cùng tìm ra giải pháp nâng cao hiệu quả của công tác tuyên truyền để người dân hiểu được mục đích, ý nghĩa của việc tham gia BHXH, BHYT; tập trung rà soát các đơn vị, doanh nghiệp đã kê khai thuế; tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo có cơ chế chính sách đối với các đối tượng tham gia BHXH, BHYT, để việc phối hợp thật sự mang lại ý nghĩa, góp phần ổn định phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn toàn huyện.

Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Xuân Thủy tiếp thu các ý kiến của các đại biểu để đưa vào chương trình kế hoạch trong thời gian tới, đồng thời giao cho cơ quan BHXH huyện chịu trách nhiệm tổng hợp tình hình thực hiện BHXH, BHYT trên địa bàn huyện, chủ động phối hợp với các phòng, ban ngành chức năng tham mưu cho ủy ban nhân dân huyện ban hành các văn bản chỉ đạo, các nhiệm vụ, giải pháp về thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn; tổ chức tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT đối với người lao động và tất cả các nhóm đối tượng trên phạm vi toàn huyện; các ngành liên quan tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao nhận thức về chính sách BHXH, cấp ủy đảng các cấp từ huyện đến cơ sở tổ chức phổ biến, học tập, quán triệt và tuyên truyền sâu rộng nội dung Nghị quyết số 28-NQ/TW theo các quan điểm, mục tiêu, nội dung cải cách chính sách BHXH.

          Xuân Kỳ