Lịch công tác lãnh đạo       Tổng đài: 02393.855 853       Đường dây nóng: 02393.890 750
19/03/2019 16:47
164 Chia sẻ

Hội viên Hội nông dân xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà sôi nổi thảo luận chính sách BHXH, BHYT

A A

Vừa qua, BHXH huyện Lộc Hà đã phối hợp Hội nông dân huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền các chế độ chính sách về BHXH tự nguyện và BHYT Hộ gia đình cho hơn 100 hội viên của Hội nông dân xã Ích Hậu.

Tại hội nghị, các hội viên đã được tuyên truyền, phố biến một số nội dung như:  vai trò của chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình trong đời sống của người dân trong giai đoạn hiện nay, các quy định cụ thể về thực hiện chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cũng như đối tượng tham qua, quyền lợi được hưởng, mức đóng, phương thức đóng, hồ sơ, thủ tục tham gia,...

Cũng tại Hội nghị các hội viên Hội nông dân xã Ích Hậu đã sôi nổi thảo luận, trực tiếp trao đổi về những vướng mắc trong quá trình tham gia và thực hiện các chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình, những tâm tư về việc chưa tham gia chính sách BHXH. Các ý kiến của các hội viên đã được đồng chí Nguyễn Văn Quang – Phó giám đốc BHXH huyện giải đáp đầy đủ, thỏa đáng, rõ ràng.

Hội nghị lần này là hoạt động thiết thực nhằm giúp hội viên nắm bắt được những quy định cụ thể về chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình từ đó nhằm nâng cao nhận thức của người dân về chính sách BHXH, BHYT. Đồng thời giúp cơ quan BHXH kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện để có sự điều chỉnh phù hợp, nhằm đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho người tham gia.

Văn Quang – Nguyễn Dung