Lịch công tác lãnh đạo       Tổng đài: 02393.855 853       Đường dây nóng: 02393.890 750
18/04/2019 10:38
276 Chia sẻ

Giúp người lao động thời vụ hiểu thêm chính sách BHXH tự nguyện

A A

Chiều ngày 16/4, BHXH huyện Cẩm Xuyên phối hợp Điện lực huyện Cẩm Xuyên tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện cho 70 lao động thời vụ và lao động dịch vụ thuộc Điện lực huyện Cẩm Xuyên.

Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Tuấn Anh - Giám đốc Điện lực huyện Cẩm Xuyên và đồng chí Lâm Quốc Sơn - Phó Giám đốc BHXH huyện Cẩm Xuyên.

Hội nghị đã được đồng chí Phạm Tuấn Anh - Giám đốc Điện lực huyện Cẩm Xuyên quán triệt và nêu rõ chính sách BHXH đã được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm và là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội thể hiện tính nhân đạo và nhân văn sâu sắc, nhằm tạo điều kiện cho toàn thể người dân, người lao động tham gia để hưởng các chế độ BHXH.

Tại hội nghị người lao động dịch vụ, lao động thuê thời vụ đã được lãnh đạo BHXH huyện giới thiệu các nội dung về quyền lợi, trách nhiệm, tính ưu việt và ý nghĩa nhân đạo của việc tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Người lao động tham dự hội nghị cũng đã nêu ra một số câu hỏi về quyền lợi, mức đóng và phương thức đóng, …… khi tham gia BHXH tự nguyện. Các câu hỏi đều được lãnh đạo BHXH huyện trả lời và giải đáp đầy đủ.

Thông qua hội nghị đã góp phần nâng cao nhận thức cho người lao động dịch vụ, lao động thời vụ (lực lượng không thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc) hiểu rõ hơn về các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước khi tham gia BHXH tự nguyện.

                                                                                                 Quốc Sơn