Lịch công tác lãnh đạo       Tổng đài: 02393.855 853       Đường dây nóng: 02393.890 750
21/05/2019 10:01
302 Chia sẻ

Đức Thọ: Họp Ban Chỉ đạo thực hiện BHXH, BHYT toàn dân

A A

Vừa qua, Ban Chỉ đạo thực hiện BHXH, BHYT toàn dân huyện Đức Thọ họp triển khai nhiệm vụ năm 2019, thông qua Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Chỉ đạo và các phòng, ban, ngành.

Đồng chí Trần Hoài Đức, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện BHXH, BHYT toàn dân chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí là lãnh đạo các phòng, ban, ngành, thành viên Ban Chỉ đạo, Chủ tịch UBND xã, thị trấn.

Tại hội nghị, đồng chí Phan Văn Ninh, Giám đốc BHXH huyện đã báo cáo kết quả thực hiện BHXH, BHYT năm 2018 và đề ra các giải pháp, nhiệm vụ năm 2019. Theo Báo cáo tính đến ngày 15/5/2019 số người tham gia BHXH trên địa bàn là 5.471 người đạt 19,1% số lao động trong độ tuổi, số người tham gia BHYT là 90.531 đạt tỷ lệ bao phủ là 90%. Công tác chi trả các chế độ BHXH, BHTN được thực hiện tốt, chi đúng, chi đủ, kịp thời cho đối tượng. Công tác KCB được nâng cao, đảm bảo quyền lợi cho người có thẻ BHYT. Công tác cải cách hành chính ngày được cải tiến, đơn giản thủ tục. Công tác tuyên truyền ngày càng đa dạng, đổi mới và ngày càng được chú trọng.

Tuy nhiên, vẫn còn những vấn đề còn tồn tại như: công tác phát triển đối tượng BHXH bắt buộc còn khó khăn, số người người tham gia BHXH tự nguyện còn chưa tương xứng với tiềm năng dân số, học sinh tham gia BHYT còn chưa đạt 100% theo quy định.

Tại hội nghị các đại biểu, thành viên ban Chỉ đạo đã thảo luận, bàn các giải pháp để phấn đấu tỷ lệ BHYT toàn dân đạt 95% theo Nghị quyết của HĐND huyện và tỷ lệ lao động trong độ tuổi tham gia BHXH đạt và vượt mục tiêu của chương trình hành động số 21-CTr/HU ngày 15/02/2019 của Huyện ủy về thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Hoài Đức, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo đánh giá cao những kết quả đạt được năm 2018 và vai trò tham mưu tổ chức thực hiện của BHXH huyện. Đồng chí Trần Hoài Đức giao Phòng GD&ĐT phải đảm bảo 100% học sinh tham gia BHYT, Phòng LĐ-TB & XH, Liên đoàn lao động, Chi Cục thuế huyện thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình để tăng số người tham gia BHXH bắt buộc, các phòng, ban, ngành cấp huyện và UBND xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền để phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện; tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức trục lợi quỹ BHXH, quỹ BHYT và các đơn vị nợ đọng, trốn đóng BHXH, BHYT của người lao động.

                                                                             Nguyễn Anh Vũ