Tin Hà Tĩnh
Lịch công tác lãnh đạo       Tổng đài: 02393.855 853       Đường dây nóng: 02393.890 750

Công đoàn phường Đức Thuận tặng 15 thẻ BHYT cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

22/07/2019 11:17
439 Chia sẻ

Nhằm góp phần đảm bảo an sinh xã hội, Công đoàn phường Đức Thuận đã tặng 15 thẻ BHYT cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một trong những hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7

A A

Lãnh đạo Đảng ủy -UBND và Công đoàn phường Đức Thuận trao thẻ bảo hiểm y tế cho hộ có HCKK

Hướng tới thực hiện có hiệu quả mục tiêu BHYT toàn dân, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ  và các tổ chức chính tri xã hội phường Đức Thuận đã vào cuộc thực  hiện chỉ tiêu phát triển BHYT mà UBND thị xã giao. Rất nhiều giải pháp đã được phường Đức Thuận triển khai như thành lập BCĐ phát triển BHYT toàn dân, giao chỉ tiêu địa bàn cho cán bô phụ trách, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chỉ đạo Trạm y tế thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh BHYT trên địa bàn nhằm thu hút người dân tham gia BHYT, đẩy mạnh công tác xóa đói giảm nghèo để đời sống nhân dân được nâng cao. Một trong những cách làm hay và rất nhân văn của UBND phường Đức Thuận là tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn. Trong đợt này, Công đoàn phường đã tặng 15 thẻ bảo hiểm y tế cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, trị giá trên 6 triệu đồng. Được biết, trong thời gian tới, Công đoàn Hồng Lĩnh sẽ tiếp tục tặng hơn 20 thẻ bảo hiểm cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đây là một trong những việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Công đoàn phường Đức Thuận, góp phần tăng tỷ lệ bao phủ BHYT, đẩy nhanh lộ trình tiến tới BHYT toàn dân.

Hoàng Thị Thanh Xuân