Lịch công tác lãnh đạo       Tổng đài: 02393.855 853       Đường dây nóng: 02393.890 750
23/07/2019 11:21
372 Chia sẻ

Cẩm Xuyên: Phối hợp tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

A A

Chiều ngày 19/7, tại hội trường Hà Huy Tập huyện Cẩm Xuyên, BHXH huyện Cẩm Xuyên phối hợp với hội Nông dân huyện tổ chức tuyên truyền chính sách về BHXH, BHYT.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hà Văn Bình, Phó Bí Thư trường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Hoàng, HUV, Chủ tịch hội Nông dân huyện cùng toàn thể các đồng chí trong ban thường vụ hội Nông dân các xã, thị trấn và các đồng chí chi hội trưởng các chi hội Nông dân trong toàn huyện.

Tại Hội nghị các đai biểu đã được nghe đồng chí Lâm Quốc Sơn - Phó Giám đốc BHXH huyện Cẩm Xuyên tuyên truyền, hướng dẫn một số nội dung về: mức đóng, quyền lợi được hưởng, những chính sách hỗ trợ của Nhà nước khi tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Trao đổi, chấn chỉnh một số nội dung về thủ tục, hồ sơ của đại lý hội Nông dân các xã, thị trấn trong việc kê khai người tham gia đóng BHYT hộ gia đình và BHXH tự nguyện. 

Phát biểu tại hội nghị các đại biểu cũng như đại lý hội Nông dân các xã đều thống nhất các nội dung đã đặt ra. Và đưa ra một số câu hỏi liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Các vấn đề mà đại biểu thắc mắc đã được Lãnh đạo BHXH huyện lần lượt trả lời, trao đổi, giải đáp trực tiếp tại Hội nghị. 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Hà Văn Bình đã giao nhiệm vụ cho hội Nông dân huyện phối hợp với BHXH huyện tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình nhằm hoàn thành các nội dung mà 2 ngành đã ký kết trong việc thực hiện các chính sách về BHXH, BHYT trên địa bàn.

Kết thúc hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Hoàng đã chỉ đạo và nhấn mạnh vai trò trách nhiệm của các tổ chức đoàn thể cấp xã, thôn, xóm trong việc vận động, tuyên truyền người dân trên địa bàn tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Qua đó góp phần đẩy mạnh công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT theo mục tiêu lộ trình Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương.                                                                                                           

Quốc Sơn