Lịch công tác lãnh đạo       Tổng đài: 02393.855 853       Đường dây nóng: 02393.890 750
17/07/2019 11:33
249 Chia sẻ

BHXH thị xã Hồng Lĩnh: Đồng hành cùng UBND phường Đậu Liêu tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến từng tổ dân phố

A A

UBND phường Đậu Liêu phối hợp triển khai hội nghị phổ biến, tuyên truyền giáo dục pháp luật và đối thoại với người dân từng tổ dân phố trên địa bàn phường.

Tham dự hội nghị có đại diện của Phòng Tư pháp, Công an Thị xã, Công ty môi trường đô thị tỉnh Hà Tĩnh, chủ trì các cuộc hội nghị gồm ông Trần Thành, Bí thư Đảng ủy và ông Bùi Chiến Thắng, Chủ tịch UBND  phường. Đồng hành với UBND phường Đậu liêu trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 7 năm 2019, BHXH Hồng Lĩnh đã phối hợp thực hiện nhiều cuộc tuyên truyền, đối thoại trực tiếp các chính sách, pháp luật về BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình, hộ nông nghiệp đến nhân dân tổ dân phố 6, tổ dân phố 1, tổ dân phố 2, tổ dân phố 3 trên địa bàn phường.

 

Các cuộc hội nghị chỉ diễn ra trong vài tiếng đồng hồ nhưng đã phổ biến, tuyên truyền giúp người dân nắm được rất nhiều nội dung sát thực về diễn biến tội phạm trên địa bàn, môi trường sống của người dân, vấn đề đất đai và hơn hết người dân được nghe các chính sách cơ bản nhất về bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình, hộ nông nghiệp. Mỗi cuộc hội nghị, các đại biểu đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến nhiều lĩnh vực, lĩnh vực thực hiện chính sách BHXH, BHYT được nhiều đại biểu quan tâm đặt câu hỏi, qua đó đều được các cơ quan và đại diện người đứng đầu Đảng ủy, UBND phường Đậu liêu trực tiếp trả lời thấu đáo, vì vậy người dân hiểu và nắm bắt được các nội dung thiết thực của cuộc hội, nhất là quan điểm chỉ đạo của Đảng, mục tiêu lộ trình thực hiện chính sách BHXH, BHYT của nhà nước ta.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Trần Thành, Bí thư Đảng ủy kết luận: việc phổ biến chính sách pháp luật và đối thoại đối với người dân là rất cần thiết, hơn hết người dân hiểu được chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế là hai trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội trong nền kinh tế thị trường định hướng XHCN, góp phần quan trọng thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội, bảo đảm ổn định chính trị - xã hội, đời sống nhân dân, phát triển bền vững của đất nước, thực hiện chính sách BHXH, BHYT mang tính nhân văn cao cả không vì mục đích lợi nhuận để tin tưởng và tham gia, người dân nắm được các tình hình chung về diễn biến trên địa về môi trường, về tình hình tội phạm, về đất đai. Đồng chí Bí thư cũng mong muốn thời gian tới sẻ tiếp tục đồng hành cùng các cơ quan để thực hiện các cuộc hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân tất cả các tổ dân phố trên địa bàn.

                                                                                   

Lê Thị Hồng Loan