Lịch công tác lãnh đạo       Tổng đài: 02393.855 853       Đường dây nóng: 02393.890 750
26/01/2019 19:44
461 Chia sẻ

BHXH thành phố Hà Tĩnh: Giao ban Đại lý thu BHXH, BHYT

A A

Ngày 25/01, BHXH thành phố Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình qua đại lý năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tham dự Hội nghị có Chủ tịch Hội Nông dân, Hội LH phụ nữ thành phố, Phó giám đốc bưu điện thành phố, Lãnh đạo BHXH thành phố cùng toàn bộ nhân viên đại lý thu của các phường, xã và bưu điện.

Năm 2018, trên đại bàn thành phố có 76 nhân viên đại lý và 1 đại lý là Bưu điện thành phố. Tính đến 31/12/2018 đã vận động được 19.689 người tham gia BHYT góp phần nâng tổng số người dân tham gia BHYT trên địa bàn thành phố lên 87.644 người, tỷ lệ bao phủ BHYT đạt trên 90%. Trong thời gian qua, các đại lý thu đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong việc tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình thực hiện đúng quy định về hoạt động của đại lý thu. Tuy nhiên, một số đại lý thu vẫn hoạt động chưa hiệu quả, chưa đồng đều, số người tham gia còn thấp chưa tương xứng với tiềm năng của địa bàn thành phố, nhất là việc tuyên truyền, phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện.

Đồng chí Trần Thị Phương – Chủ tịch Hội LHPN thành phố phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị BHXH thành phố cũng đã giới thiệu lại một số nội dung liên quan đến hoạt động đại lý và các điểm mới của chính sách BHXH, BHYT đồng thời giải đáp, làm rõ các nội dung còn vướng mắc của đại lý trong quá trình thực hiện đồng thời giao chỉ tiêu thực hiện BHXH tự nguyện, BHYT năm 2019 cho từng đại lý.

Kết luận hội nghị, Lãnh đạo BHXH thành phố ghi nhận những kết quả, sự đóng góp của các đại lý thu trong công tác tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT trên địa bàn, qua đây đề nghị các Đại lý thu xã phường và Bưu điện tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò trách nhiệm của mình trong công tác tuyên truyền, vận động hoàn thành các chỉ tiêu về phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình góp phần đưa chính sách BHXH, BHYT vào cuộc sống.

Khen thưởng các cá nhân xuất sắc trong thực hiện chính sách BHXH tự nguyện

Bài: Hữu Tường, Ảnh: Chí Linh