Lịch công tác lãnh đạo       Tổng đài: 02393.855 853       Đường dây nóng: 02393.890 750
02/04/2019 14:55
193 Chia sẻ

BHXH huyện Kỳ Anh: Phối hợp tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện

A A

Thực hiện Công văn số 440/PCHT-TC&NS, ngày 18/3/2019 của Công ty Điện lực Hà Tĩnh, chiều ngày 01/4, BHXH huyện phối hợp Chi nhánh điện lực huyện Kỳ Anh tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện cho 60 lao động thời vụ và lao động dịch vụ thuộc Chi nhánh điện Kỳ Anh.

 Đồng chí Võ Xuân Kỳ - Giám đốc BHXH huyện Kỳ Anh và đồng chí Trần Xuân Thông Giám đốc Chi nhánh điện lực Kỳ Anh tham dự và chỉ đạo Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị đồng chí Trần Xuân Thông nêu rõ: Hiện nay, chính sách BHXH được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm và xem đây là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội đất nước. Đây là một chính sách đầy tính nhân văn và nhân đạo nhằm tạo điều kiện cho mọi người lao động có thể tham gia để thụ hưởng các chế độ BHXH.

Tại Hội nghị, người lao động dịch vụ và thời vụ của Chi nhánh điện huyện đã được Lãnh đạo BHXH huyện Kỳ Anh giới thiệu các nội dung về quyền lợi, trách nhiệm, tính ưu việt và ý nghĩa nhân đạo của việc tham gia BHXH tự nguyện.

Cũng tại Hội nghị, các lao động thời vụ và lao động dịch vụ thuộc Chi nhánh Điện lực Kỳ Anh đã sôi nổi thảo luận và đưa ra các câu hỏi về: điều kiện về tuổi đời để tham gia, mức phí tham gia, tham gia ở đâu, quyền lợi khi tham gia,… Các câu hỏi đều được Lãnh đạo BHXH huyện Kỳ Anh giải đáp đầy đủ và thỏa đáng.

Thông qua Hội nghị này đã góp phần nâng cao nhận thức cho người lao động về chủ trương, chính sách đối với BHXH của Đảng và Nhà nước để tạo điều kiện cho người lao động dịch vụ, lao động thời vụ (không thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc) tham gia BHXH tự nguyện góp phần đảm bảo chính sách an sinh xã hội sau này.

Trọng Hiếu