Lịch công tác lãnh đạo       Tổng đài: 02393.855 853       Đường dây nóng: 02393.890 750
31/01/2019 10:32
470 Chia sẻ

BHXH huyện Đức Thọ, BHXH huyện Kỳ Anh: Tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm 2019

A A

Ngày 25/01, BHXH huyện Đức Thọ và BHXH huyện Kỳ Anh tổ chức Hội nghị viên chức và người lao động năm 2019.

Tại Đức Thọ:

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Cao Cường Phó chủ tịch thường trực LĐLĐ huyện, đồng chí Nguyễn Thị Như Ngọc ủy viên BCH LĐLĐ huyện cùng toàn thể viên chức, người lao động BHXH huyện Đức Thọ.

Hội nghị đã được đồng chí Nguyễn Xuân Huy - Phó Giám đốc thông qua Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị viên chức, người lao động năm 2018 và đề ra phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm 2019; Báo cáo kết quả công tác thi đua và hoạt động của Công đoàn năm 2018 phương hướng nhiệm vụ năm 2019 do đồng chí Nguyễn Anh Vũ, Phó Giám đốc - Chủ tịch Công đoàn thông qua; Báo cáo công tác thanh tra nhân dân do đồng chí Bùi Đình Vinh - Trưởng ban thanh tra nhân dân thông qua.

Sau khi nghe báo cáo, dự thảo các quy chế, Hội nghị đã tiến hành thảo luận và Đoàn chủ tịch đã được nghe các ý kiến của viên chức, người lao động về các chế độ, quyền lợi của người lao động, ý kiến đóng góp để xây dựng cơ quan hết sức trách nhiệm và dân chủ. Đoàn chủ tịch đã tiếp thu và giải đáp thỏa đáng các ý kiến thảo luận và ghi nhận các đề xuất của viên chức, người lao động.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Cao Cường - Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ huyện đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của BHXH huyện trong năm 2018, biểu dương tinh thần đoàn kết, dân chủ của viên chức, người lao động đơn vị. Đồng chí cũng đề nghị đơn vị khắc phục khó khăn trong năm 2019 tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương như: xây dựng nông thôn mới, đền ơn đáp nghĩa...

Cũng tại hội nghị đồng chí Trần Cao Cường và đồng chí Phan Văn Ninh Giám đốc BHXH huyện đã trao phần thưởng cho đoàn viên Đội kéo co vừa giành hai giải nhì nội dung: Nam – Nữ, Nữ trong đợt tham gia giải kéo co do LĐLĐ phối hợp với Trung tâm văn hóa thông tin huyện tổ chức mừng Đảng – mừng xuân Kỷ hợi 2019. Cũng tại hội nghị đã chứng kiến ký kết giao ước thi đua giữa Cơ quan, Công đoàn, Đoàn thanh niên và người lao động năm 2019.

Tại huyện Kỳ Anh:

Để đánh giá những kết quả đạt được trong năm 2018 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2019 của cơ quan và Công đoàn BHXH huyện, nhằm phát huy quyền làm chủ của viên chức và người lao động trong đơn vị, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị viên chức và người lao động năm 2018, chiều ngày 25/01/2019 BHXH huyện Kỳ Anh tổ chức Hội nghị viên chức và người lao động năm 2019.

 

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo đánh giá tình hình kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2018. Báo cáo cũng đã chỉ rõ, trong năm qua nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo BHXH tỉnh, cấp ủy, chính quyền địa phương và sự nỗ lực của tập thể viên chức, người lao động trong đơn vị, BHXH huyện đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng đã được nghe báo cáo hoạt động của tổ chức Công đoàn, báo cáo công khai tài chính năm 2018, báo cáo hoạt động của Ban thanh tra nhân dân năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá kết quả công tác năm 2018 và đề xuất các giải pháp thực hiện nhiệm vụ triển khai công tác năm 2019 trong đó thông qua nội dung dự thảo góp ý, sửa đổi các quy chế của đơn vị.

Hội nghị cũng tiến hành phát động và ký kết thi đua năm 2019 đối với các tổ chức đoàn thể và từng cán bộ viên chức trong đơn vị.

          Anh Vũ – Trọng Hiếu