Lịch công tác lãnh đạo       Tổng đài: 02393.855 853       Đường dây nóng: 02393.890 750
18/04/2019 09:26
319 Chia sẻ

BHXH Can Lộc: Tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH tự nguyện

A A

Vừa qua, BHXH huyện Can Lộc phối hợp với Chi nhánh Điện lực và Bưu điện huyện Can lộc tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH tự nguyện cho những người lao động không thuộc đối tượng tham gia BHXH bắc buộc, đang ký hợp đồng giao khoán dịch vụ với Chi nhánh Điện lực Can Lộc.

Tham dự hội nghị gồm có các đồng chí trong Ban Giám đốc của các đơn vị: BHXH huyện, Bưu điện huyện và Chi nhánh Điện lực Can Lộc, cùng 40 người lao động không thuộc đối tượng tham gia BHXH bắc buộc, đang ký hợp đồng giao khoán dịch vụ với Chi nhánh Điện lực Can Lộc.

Tại hội nghị, người lao động đã được nghe lãnh đạo BHXH huyện và cán bộ truyên truyền cơ quan BHXH huyện giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật BHXH trọng tâm là những điều cần biết về BHXH tự nguyện, trong đó nhấn mạnh về đối tượng tham gia; quyền lợi cơ bản được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện; mức đóng, phương thức đóng, thời gian đóng... Đồng thời, đối thoại trực tiếp những thắc mắc về chế độ BHYT, BHXH tự nguyện cho người lao động ngay tại hội trường, trực tiếp đặt câu hỏi về chế độ hưu trí, chế độ tử tuất, những vướng mắc trong quá trình tham gia BHXH tự nguyện… Những ý kiến, thắc mắc được lãnh đạo BHXH huyện tiếp thu, giải đáp cụ thể, rõ ràng, dễ hiểu, mang tính thuyết phục cao.

Thông qua Hội nghị đối thoại, tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện vừa qua đã góp phần nâng cao nhận thức cho người lao động về tính ưu việt của chính sách BHXH tự nguyện. Đặc biệt, ngay tại hội nghị đã có 10 người lao động đăng ký làm thủ tục tham gia BHXH tự nguyện.

Trúc Oanh – Hồng Sâm