Lịch công tác lãnh đạo       Tổng đài: 02393.855 853       Đường dây nóng: 02393.890 750
23/08/2019 07:28
185 Chia sẻ

BHXH Cẩm Xuyên: Phối hợp tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

A A

Sáng ngày 20/08, tại thôn Ngụ Quế, xã Cẩm Vĩnh, huyện Cẩm Xuyên, BHXH và Hội Nông dân huyện phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách về BHXH, BHYT.
...

Dự Hội nghị có đồng chí Lãnh đạo Hội Nông dân, BHXH huyện và lãnh đạo UBND xã Cẩm Vĩnh. Khai mạc hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Dương - Phó Chủ tịch hội Nông dân huyện đã quán triệt một số nội dung về việc tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình nhất là số người thuộc hộ nghèo thoát nghèo và hộ gia đình cận nghèo không thuộc đối tượng được cấp thẻ BHYT sau khi phúc tra năm 2019.

Cũng tại Hội nghị viên chức BHXH huyện Cẩm Xuyên đã tuyên truyền, hướng dẫn một số nội dung: như mức đóng, quyền lợi được hưởng, những chính sách hỗ trợ của Nhà nước khi tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình.

Đại biểu tham dự Hội nghị đặt ra nhiều câu hỏi về chính sách BHXH tự nguyện như: tuổi đời để tham gia BHXH tự nguyện; mức hỗ trợ của Nhà nước, nơi tham gia, quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện và BHYT. Các vấn đề mà đại biểu thắc mắc đã được BHXH huyện lần lượt đối thoại, trao đổi, giải đáp trực tiếp tại Hội nghị. 

Kết thúc hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Chiến, HUV, Bí thư Đảng ủy Chủ tịch UBND xã đã chỉ đạo và nhấn mạnh vai trò trách nhiệm của các tổ chức đoàn thể cấp xã, thôn, xóm trong việc vận động, tuyên truyền người dân trên địa bàn xã tham gia BHXH tự nguyện, BHYT. Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu trên người dân tham gia BHXH và tỷ lệ người dân tham gia BHYT như Nghị quyết HĐND huyện đề ra năm 2019.

Việc tổ chức tuyên truyền, đối thoại trực tiếp với người dân đã giúp cơ quan BHXH lắng nghe, nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của nhân dân để từ đó tăng cường công tác tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp các ngành, hội đoàn thể tổ chức thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT. Qua đó góp phần đẩy mạnh công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT theo mục tiêu lộ trình Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của BCH Trung ương.

Quốc Sơn