Lịch công tác lãnh đạo       Tổng đài: 02393.855 853       Đường dây nóng: 02393.890 750
09/04/2019 09:28
102 Chia sẻ

Phối hợp tuyên truyền chính sách về BHXH, BHYT và phổ biến Chương trình hành động thực hiện nghị quyết số 28-NQ/TW

A A

Vừa qua, BHXH huyện Cẩm Xuyên phối hợp với Phòng Tư pháp và Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh tổ chức tuyên truyền các chính sách về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và phổ biến chương trình hành động số 102/Ctr-HU của Huyện ủy Cẩm Xuyên về thực hiện Nghị quyết số 28/NQ-TW (Khóa XII) tại Cẩm Trung, Cẩm Thịnh, Cẩm Quan và Thị trấn Cẩm Xuyên.

Tại các buổi hội nghị người dân và cán bộ cốt cán các thôn, xóm của các xã, thị trấn được nghe lãnh đạo BHXH huyện Cẩm Xuyên giới thiệu các nội dung về quyền lợi, trách nhiệm, tính ưu việt và ý nghĩa nhân đạo của việc tham gia BHXH tự nguyện; BHYT hộ gia đình; mục đích yêu cầu, mục đích cụ thể và các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để thực hiện chương trình hành động số 102/Ctr-HU của Huyện ủy Cẩm Xuyên.

Cũng tại các buổi hội nghị, đại biểu tham dự đã đặt ra một số câu hỏi như điều kiện về tuổi đời để tham gia, mức phí tham gia, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Các câu hỏi đều được Lãnh đạo BHXH huyện Cẩm Xuyên giải đáp đầy đủ và thỏa đáng.

Thông qua các buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức cho người dân cũng như cán bộ cốt cán các thôn, xóm trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách về BHXH, BHYT của Đảng và Nhà nước góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

                                                                                      Quốc Sơn