Lịch công tác lãnh đạo       Tổng đài: 02393.855 853       Đường dây nóng: 02393.890 750
18/03/2019 16:20
227 Chia sẻ

Đoàn Thanh niên BHXH tỉnh: Tham gia ngày Thứ 7 tình nguyện tại bản Rào Tre

A A

Hưởng ứng hoạt động Tháng thanh niên năm 2019 và Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Đoàn khối CCQDN tỉnh, nhằm giúp người dân đồng bào dân tộc Chứt được chăm sóc y tế và phát huy tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam. Ngày 16/3, đoàn khối Văn - Xã đã tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho bà con dân tộc Chứt tại bản Rào Tre, Chi đoàn BHXH tỉnh đã tích cực tham gia hoạt động có ý nghĩa này.

Hơn 20 năm, kể từ ngày hòa nhập với cộng đồng, nhờ sự quan tâm, giúp đỡ của chính quyền địa phương, bộ đội Biên phòng, đời sống của đồng bào dân tộc Chứt ở bản Rào Tre, xã Hương Liên, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh đã có sự đổi thay đáng kể. Tuy nhiên, việc chăm sóc sức khỏe cho người dân tại đây chưa được quan tâm nhiều, một phần cũng do điều kiện cơ sở vật chất chưa đáp ứng đủ nhu cầu. Trạm Y tế xã cách khá xa với địa bàn sinh sống của bà con dân tộc, bà con chỉ thường lên khám và xin thuốc tại trạm xá quân nhân của đồn biên phòng đóng gần đó. Nắm bắt được điều đó Đoàn thanh niên khối Văn - Xã đã tổ chức Ngày thứ 7 tình nguyện về với bà con Rào tre thăm khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con như là một nghĩa cử cao đẹp, một hành động ý nghĩa và thiết thực của tinh thần thanh niên xung kích, một hoạt động chào mừng Tháng Thanh niên.

Xuất phát từ Thành phố Hà Tĩnh, đoàn xe tình nguyện mang theo các thiết bị y tế như: Máy siêu âm, máy điện tim, máy khám mắt cùng nhiều loại thuốc chữa bệnh. Vượt qua chặng đường 120km để về với bà con dân tộc, những trái tim thanh niên đầy nhiệt huyết, hăng hái và sẵn sàng cho ngày khám bệnh, phát thuốc cho bà con.

 

Một số hình ảnh hoạt động:

Các đoàn viên thanh niên thực hiện công tác chuẩn bị và thiết lập phòng khám, bàn khám bệnh và nơi tiếp nhận các bệnh nhân đến khám bệnh tại sân của bệnh xá quân nhân của đồn biên phòng.

 

Các đoàn viên Chi đoàn BHXH tỉnh tích cực trong việc hướng dẫn cho bà con đến khám bệnh.

 

Đoàn cũng thăm khám bệnh cho rất nhiều em nhỏ trong bản. Trong quá trình thăm khám có trường hợp một bé gái bị ngã rách cằm dưới tại nhà, bố mẹ bé biết tin có đoàn y bác sỹ của đoàn khối văn xã đến khám bệnh nên chở bé lên trạm. Các bác sỹ đã tiếp nhận và kịp thời khâu vết thương cho bé.


Ngày thứ 7 tình nguyện thăm khám bệnh và phát thuốc cho bà con bản Rào Tre diễn ra trong không khí vui tươi và hứng khởi, mang lại hiệu quả rất cao thể hiện tinh thần tươi trẻ và xung kích của Đoàn viên thanh niên của ngành BHXH nói riêng cũng như của khối Văn - Xã nói chung. Đoàn nhận được rất nhiều lời cảm ơn sâu sắc, thắm nghĩa tình của bà con dân bản và các đồng chí bộ đội biên phòng đang công tác tại bản Rào Tre.

 

Tuấn Phan