Lịch công tác lãnh đạo       Tổng đài: 02393.855 853       Đường dây nóng: 02393.890 750
25/01/2019 10:16
268 Chia sẻ

Đảng bộ BHXH tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2019

A A

Ngày 24/01, Đảng bộ BHXH tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Vinh, Phó Bí thư thường trực cùng các đồng chí trong Đoàn công tác của Đảng uỷ Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh. Về phía Đảng bộ BHXH tỉnh có đồng chí Hoàng Văn Minh, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc BHXH tỉnh cùng toàn thể đảng viên Đảng bộ BHXH tỉnh.

Năm 2018, Đảng ủy BHXH tỉnh đã bám sát các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của cấp ủy cấp trên và Nghị quyết Đại hội của Đảng bộ cơ quan để cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm; xây dựng ban hành các chương trình kế hoạch công tác năm 2018, chương trình kiểm tra, giám sát của Đảng bộ cơ quan. Thường xuyên chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan nâng cao hiệu quả trong triển khai chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN; Đặc biệt, ngành tạo được nhiều dấu ấn trong CCTTHC, ứng dụng CNTT, đổi  phong cách, tác phong phục vụ, nâng tầm trong quản lý...

Đặc biệt, là Phối hợp tham mưu tổ chức thành công Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính trị. Đồng thời, triển khai học tập các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, 7 (Khóa XII) liên quan đến công tác tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT, các nghị quyết, quy định của Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên và tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; nhất là về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diến biến”, “tự chuyển hóa” theo tinh thần Nghị quyết số 04-NQ/TW; vai trò của các đoàn thể chính trị - xã hội trong cơ quan được phát huy, có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh. Kết quả, năm 2018 Đảng bộ BHXH tỉnh được Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh xếp loại tổ chức cơ sở Đảng hoàn xuất sắc nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Vinh đã ghi nhận và biểu dương các kết quả mà Đảng bộ BHXH tỉnh đã đạt được trong năm 2018, trong năm 2019 với nhiệm vụ hết sức nặng nề, đồng chí đề nghị Đảng bộ BHXH tỉnh cần quan tâm hơn nữa  công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp để tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT, đảm bảo chính sách an sinh xã hội trên địa bàn, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu được Ban chấp hành Trung ương Đảng đề ra tại Nghị quyết số 28-NQ/TW về cách cách chính sách BHXH.

Trên cơ sở các nội dung và tiếp thu các ý kiến, tham luận tại Hội nghị, để thực hiện có hiệu quả công tác Đảng thời gian tới, Bí thư Đảng ủy Hoàng Văn Minh đề nghị các Chi bộ trực thuộc cần tập trung một số nhiệm vụ sau:

          1. Về công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiêm vụ chính trị:

Tiếp tục thực hiện hiệu quả các Nghị quyết của BCH Trung ương khóa XII; tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nâng cao hiệu quả công tác truyền thông chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT; tập trung chỉ đạo BHXH các huyện, thành phố, thị xã thực hiện nhiều giải pháp đẩy mạnh phát triển đối tượng; tăng cường công tác thu, giảm nợ đọng; giải quyết kịp thời các quyền lợi về BHXH, BHYT cho người tham gia; thực hiện hiệu quả công tác thanh tra; kiểm tra; tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng CNTT, đẩy mạnh CCHC, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân giao dịch với cơ quan BHXH.

          2. Đối với công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức:

Tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm quan điểm chỉ đạo của Đảng về công tác chính trị, tư tưởng. Đẩy mạnh thực hiện NQTW 04 khóa XII gắn với Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc xây dựng, thực hiện bản cam kết tư dưỡng, rèn luyện, phấn đấu năm 2019 của cán bộ, đảng viên; nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên đề, thực hiện tốt việc nêu gương của người đứng đầu…

Bí thư Đảng ủy BHXH tỉnh trân trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Đảng bộ Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tỉnh và mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm trong chỉ đạo Đảng ủy cấp trên góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với những kết quả đáng ghi nhận trong việc triển khai thực hiện công tác Đảng năm 2018, cùng sự đoàn kết, đồng lòng, nhất trí của tập thể Ban Thường vụ, BCH và toàn thể cán bộ, đảng viên cơ quan, Bí thư Hoàng Văn Minh tin tưởng rằng trong năm 2019, Đảng bộ cơ quan BHXH tỉnh sẽ tiếp tục phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, hướng tới chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Ngành.

Cũng tại Hội nghị, Đảng bộ BHXH tỉnh đã tổ chức khen thưởng Chi bộ Kế hoạch – Tài chính và Tổ chức cán bộ cùng 14 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Phan Anh