Lịch công tác lãnh đạo       Tổng đài: 02393.855 853       Đường dây nóng: 02393.890 750
31/01/2019 16:29
397 Chia sẻ

Chi đoàn BHXH tỉnh: Tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018

A A

Ngày 29/01, Đoàn Thanh niên BHXH tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2018, triển khai chương trình công tác năm 2019.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Công Hoan, Ủy viên BTV Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh. Về phía BHXH tỉnh có đồng chí Nguyễn Xuân Quỳnh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Phùng Thị Thúy Tình – Phó Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Ban Nữ công, đại diện các tổ chức đoàn thể cùng toàn thể đoàn viên thanh niên Chi đoàn BHXH tỉnh.

Tại hội nghị, đồng chí Phan Đình Anh Tuấn – Phó Bí thư Chi đoàn đã thay mặt Ban chấp hành thông qua Báo cáo kết quả công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2018, triển khai chương trình công tác năm 2019.

Theo đó, năm 2018 tiếp tục là một năm đầy quyết liệt nhằm tạo bước chuyển mạnh về kỷ luật, kỷ cương hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác cải cách hành chính đối với ngành BHXH nói chung và Đoàn Thanh niên BHXH tỉnh Hà Tĩnh nói riêng. Và tuổi trẻ ngành BHXH với tinh thần bản lĩnh, tiên phong, đoàn kết, sáng tạo sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ đã đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên đạt được những kết quả đáng khích lệ


Toàn cảnh Hội nghị

Bí thư Đoàn Thanh niên BHXH tỉnh Nguyễn Mạnh Toàn phát biểu tại Hội nghị

Thông qua phong trào hành động cách mạng, tuổi trẻ BHXH đã thể hiện được vai trò của mình trong các hoạt động chuyên môn của đơn vị, nhất là trong việc quyết liệt cải cách hành chính, thực hiện bằng được chỉ tiêu giảm giờ tham gia BHXH cho doanh nghiệp, nhằm cải thiện môi trường kinh doanh quốc gia như Nghị quyết 19 của Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam đề ra. Đoàn viên thanh niên chủ động đóng góp ý tưởng, giải pháp hay, tích cực tham mưu, đảm nhận và thực hiện các việc mới, việc khó trong nhiệm vụ chuyên môn. Đoàn viên làm thêm giờ vào thứ 7, chủ nhật để đảm bảo tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính về chế độ chính sách BHXH cho tổ chức, cá nhân theo quy định. Chi đoàn chủ trì xây dựng Chương trình phối hợp tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT năm 2018 giữa BHXH tỉnh và Tỉnh đoàn, tham mưu Tỉnh đoàn ban hành văn bản chỉ đạo các cơ sở Đoàn, Đội trong toàn tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện Luật BHYT đối với học sinh – sinh viên năm học 2018-2019.

 Năm 2018, các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” được Chi đoàn triển khai có hiệu quả thông qua việc tổ chức các chương trình gặp mặt, sinh hoạt truyền thống tại các địa chỉ đỏ, gặp gỡ nhân chứng lịch sử, bồi dưỡng lý tưởng đoàn thanh niên trong thời kỳ mới gắn với các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của Đảng, đất nước, của Đoàn.


Đoàn Thanh niên BHXH tỉnh hành trình về nguồn tại Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhân Tháng thanh niên 2018

Trong công tác an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng, Chi đoàn đã tích cực triển khai với tinh thần tình nguyện, trách nhiệm. Tiếp tục triển khai phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, Chi đoàn đã tập trung hỗ trợ nhiều ngày công giúp đỡ xã Cẩm Dương (Huyện Cẩm Xuyên) tăng tốc để về đích nông thôn mới; hỗ trợ nhân dân địa phương xã Thạch Đồng (Đơn vị do Đảng ủy Khối CCQ tỉnh đỡ đầu) chỉnh trang vườn hộ, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, xây dựng hàng rào xanh ...; phối hợp với Công đoàn tổ chức các chương trình hoạt động đền ơn đáp nghĩa, từ thiện xã hội như thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách; tham gia vào các cuộc tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí; hiến máu tình nguyện; quyên góp quần áo ấm cho thanh thiếu nhi và nhân dân vùng xa, được lãnh đạo đơn vị đánh giá cao.

Với chủ đề “Thanh niên tình nguyện”, năm 2019, BCH Chi đoàn tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2017-2022, trong đó chú trọng các nhiệm vụ trọng tâm như: Đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền giáo dục; tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục đạo đức lối sống, truyền thống cho thanh thiếu nhi gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; khơi dậy trong mỗi đoàn viên trong Chi đoàn sự gắn bó với cơ quan, với công việc và đồng nghiệp; phát huy vai trò của đoàn viên thanh niên trong đấu tranh phản bác các thông tin, quan điểm sai trái thù địch trên mạng xã hội. Tham gia các hoạt động kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019); Tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao chào mừng ngày thành lập Ngành BHXH. Nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi đoàn, chất lượng cán bộ Đoàn, đào tạo nguồn cán bộ trẻ có đủ phẩm chất, năng lực, triển vọng giới thiệu cho tổ chức Đảng và chuyên môn.


                        Một số ý kiến tham luận trình bày tại Hội nghị

Các đại biểu tham dự cũng đã có những tham luận, phát biểu ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm về tổ chức và hoạt động đoàn tại đơn vị mình cũng như cùng thảo luận, tìm phương hướng triển khai các phong trào thanh niên trong thời gian tới.


Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn BHXH tỉnh Nguyễn Xuân Quỳnh

Thay mặt Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Quỳnh ghi nhận những kết quả của Đoàn thanh niên đã đạt được trong năm 2018, đồng thời đề nghị, trong năm 2019, Đoàn thanh niên cần quyết liệt khắc phục những tồn tại, hạn chế, nâng cao bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng, phát huy tính chủ động, sáng tạo, vai trò xung kích, tình nguyện, sẵn sàng đảm nhận việc mới, việc khó góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Ngành, tiếp tục phát động và thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua sáng tạo tại đơn vị, hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ của mình trong năm tới.


…và Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Nguyễn Công Hoan phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Trần Công Hoan biểu dương những thành tích đạt được của Đoàn Thanh niên BHXH tỉnh Hà Tĩnh khi đã hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Đồng chí Trần Công Hoan khẳng định Chi đoàn luôn là lá cờ đầu trong công tác đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Khối trong những năm vừa qua.

Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị BCH Đoàn thanh niên BHXH tỉnh trong chương trình công tác năm 2019 cần bám sát vào nhiệm vụ chính trị của đơn vị, Nghị quyết công tác của Đảng ủy cũng như định hướng chương trình công tác của Đoàn Khối, qua đó đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để tập hợp, thu hút, lôi cuốn sự tham gia nhiệt tình của đoàn viên thanh niên trong nhiều chương trình, phong trào mang tính thiết thực, hiệu quả hơn nữa, đóng góp thiết thực vào sự phát triển của đơn vị.

Thay mặt Ban chấp hành, đồng chí Nguyễn Mạnh Toàn tiếp thu các ý kiến và bổ sung vào phương hướng nhiệm vụ năm 2019 để triển khai các hoạt động và phong trào Đoàn hiệu quả hơn.

Nhân dịp này, Đảng ủy khối đã trao tặng Giấy khen cho Đoàn Thanh niên BHXH tỉnh do có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn năm 2018; Chi đoàn đã khen thưởng cho 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2018.


Đại diện tập thể đón nhận Giấy khen của Đoàn khối các cơ quan tỉnh


Các đoàn viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn phong trào Thanh niên năm 2018

Hằng Tôn